World

โศกนาฏกรรมในกัวเตมาลา รถบัสพุ่งตกสะพาน ดับสลด 51 ศพ เจ็บระนาว

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารตกจากสะพานปูเอนเต เบลิซ (Puente Belice) ใกล้กรุงกัวเตมาลาซิตี ประเทศกัวเตมาลา เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2568 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 51 ราย และบาดเจ็บอีกหลายคน

รายงานระบุว่า รถบัสคันดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารมากกว่า 70 คน กำลังเดินทางจากเมืองซาน อากุสติน อาคาซากูอาสต์ลัน มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงกัวเตมาลาซิตี แต่คนขับสูญเสียการควบคุม ทำให้รถชนกับรถขนาดเล็กหลายคันก่อนจะตกจากสะพานสูงประมาณ 20 เมตร ลงสู่หุบเขาที่มีธารน้ำด้านล่าง

ไมเนอร์ รูอาโน โฆษกสำนักงานดับเพลิงกรุงกัวเตมาลาซิตี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือผู้ที่ยังติดอยู่ภายในรถ และได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปยังห้องเก็บศพประจำเมืองแล้ว

เบร์นาร์โด อาเรวาโล ประธานาธิบดีกัวเตมาลา ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน พร้อมสั่งการให้กองทัพและหน่วยงานจัดการภัยพิบัติเข้าช่วยเหลือเพิ่มเติม

มิเกล อังเคล ดิอาซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกัวเตมาลา ระบุว่า รถบัสคันนี้มีอายุการใช้งานมากกว่า 30 ปี แต่คนขับมีใบอนุญาตขับขี่ถูกต้อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนเพิ่มเติมว่า รถบัสบรรทุกผู้โดยสารเกินความจุหรือไม่

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button